ลาบดอกขจร |
- ดอกขจรลวกสุก
- หมูสับรวน
- ปลาหมึกลวก
- พริกแห้งคั่วป่นหยาบ
- ข้าวคั่ว
- น้ำมะนาว
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- ต้นหอมซอย
- ผักชีฝรั่งซอย
- สะระแหน่
- หอมแดงซอย
ผสมน้ำยำในชามผสม ใส่ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว น้ำปลา พริกป่น คนให้น้ำตาลละลาย ใส่หมูสับรวน ดอกขจรลวกสุก ปลาหมึกลวก ใส่ข้าวคั่วเป็นลำดับสุดท้าย และตามหอมแดง ผักชีต้นหอม คลุกเคล้าให้เขากัน ปรุงรสตามใจชอบ เสร็จพร้อมเสริฟ
CR;esaycookingmenu