Published 10:00 by an

วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม


วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม
วุ้นกะทิมะพร้าวน้ำหอม
ส่วนผสม

  1. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะครึ่ง 
  2. น้ำมะพร้าวหรือน้ำเปล่า 2 ถ้วยครึ่ง 
  3. เนื้อมะพร้าวน้ำหอม อ่อนๆหั่นเต๋า 1 ลูก (ประมาณ 1/2 ถ้วย)  
  4. หัวกะทิ 2 ถ้วยครึ่ง 
  5. ใบเตย 2-3 ใบ หั่นท่อน
  6. น้ำตาลทรายขาว 1/2 ถ้วยพูนๆ
  7.  เกลือป่น 1/2 ชช. 

วิธีทำ
  • นำน้ำละลายผงวุ้น และนำไปตั้งไฟ ใส่ใบเตยหั่นท่อนลงไป พอเดือด คนจนกระทั่งวุ้นเริ่มเหนียว 
  • ใส่น้ำตาลลงไปคนให้ละลาย ตามด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อน
  • พอเดือดค่อยๆเทหัวกะทิลงไป และคนเบาๆอย่าให้กะทิแตก ใส่เกลือตัดรสนิดหน่อย พอเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ จากนั้นเอาไปแช่เย็นให้วุ้นเซทตัว....นำออกมารับประทานเย็นๆ
Cr:easycookingmenu
      edit