ผัดขี้เมาก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กทะเล |
- เส้นเล็ก
- พริก
- กระเทียม
- พริกไทยขาว โขลกหยาบ
- ใบกะเพรา
- ใบโหระพา
- กระชายหั่นเส้น
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่น
- ใบมะกรูดฉีก
- พริกไทยอ่อน
- ปลาหมึกหั่นล้างสะอาด
- กุ้งแกะเปลือกเอาเส้นหลังออกล้างสะอาด
- ไข่ไก่
- น้ำมันหอย
- น้ำมันพืช
- ซีอิ๊วขาวและดำ
- น้ำปลาดี
- น้ำตาลทราย
- นำกุ้งและปลาหมึกไปลวกเตรียมเอาไว้ ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช นำพริกที่โขลกไว้ลงผัดให้หอม ตามด้วยใบมะกรูด พริกไทยอ่อน กระชาย ตามด้วยกุ้งและปลาหมึกที่ลวกแล้ว พร้อมใบกะเพราและใบโหระพา ปรุงรสชาติตามชอบ ผัดให้เข้ากัน ตักพักเอาไว้
- ต่อมาก็นำพริกกระเทียมพริกไทยขาวที่โขลกไว้นำมาผัดกับน้ำมันพืช ตามด้วยไข่ไก่ นำเส้นเล็กลงไปผัด ปรุงรส ตามด้วยใบกะเพราและใบโหระพา ผัดจนสุก ตักพักไว้
- หลังจากนั้นจึงนำมาจัดใส่จาน ราดด้วยเครื่องที่เราผัดเตรียมเอาไว้ก่อนหน้านั้น เรียบร้อย พร้อมทาน
Cr:บักอ้าย