ต้มยำพริกเผาไข่เจียว |
- ไข่เจียวหั่นสี่เหลี่ยม
- ปลาหมึก
- กุ้ง
- ข่า ตระไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง
- พริกเผาต้มยำ
- มะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูตำ
- สะระแหน่ ผักชีฝรั่ง
- พริกขี้หนู บุบพอแตก
- ตั้งน้ำให้เดือดใส่ผงปรุงรสลงไปนิดหน่อย โยนข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด หอมแดง ที่เตรียมไว้ลงไป
- ระหว่างนั้นให้นำน้ำพริกเผา 2 ช้อนโต้ะ มะนาว 1 ช้อนโต๊ะ น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ และพริกขี้หนูตำ คนให้พริกเผาละลาย พักไว้
- พอน้ำเดือดใส่ปลาหมึก กุ้ง พอใกล้สุกใส่ไข่เจียวที่เตรียมไว้ลงไปจนหมึกและกุ้งสุก
- นำน้ำยำที่เตรียมไว้ใส่ลงใหม้อ คนนิดหน่อย ใส่ผัก ยกลง
Cr :isweet