Published 10:00 by an

ขนมครกสิงคโปร์

ขนมครกสิงคโปร์
ขนมครกสิงคโปร์
ส่วนผสม

  1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½ ถ้วย +2 ช้อนโต๊ะ
  2. แป้งมัน ¼ ถ้วย 
  3. น้ำใบเตยคั้นแบบเข้มข้น 1/3 ถ้วย 
  4. น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ 
  5. ผงฟู 1ช้อนชา 
  6. เกลือ ¼ ช้อนชา 
  7. กระทิ ¼ ถ้วย
  8. ไข่ไก่ 1 ฟอง
  9. น้ำมันสำหรับทาพิมพ์  
วิธีทำ 

  1. ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับแป้งมันกับผงฟูและร่อนแป้งจากนั้นใส่ น้ำตาล เกลือเข้าด้วยกันในชาม จากนั้นใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน 
  2. เทกะทิลงไป แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำใบเตย แล้วตีให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อละเอียด เสร็จแล้วพักไว้ 10 นาที 
  3. นำพิมพ์รูปอะไรก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปดอกไม้วางบนเตาแก๊ส เปิดไฟอ่อนสุด เอาผ้าชุบน้ำมันทาบางๆ จากนั้นค่อยหยดตัวขนม หยอดแบบไม่ต้องเต็มนะคะ เพราะเดี๋ยวขนมจะฟูขึ้นมาเองค่ะ เมื่อเราหยอดเสร็จหาภาชนะมาปิดเพื่อขนมจะได้สุกไวขึ้น 4. เมื่อขนมสุกแล้วใช้ไม้ปลายแหลมหรือไม้จิ้มฟันแซะขึ้นมาได้เลย
Cr:esaycookingmenu
      edit