Skip to content
Published 10:00 by an
|
ขนมครกสิงคโปร์ |
ส่วนผสม
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ ½ ถ้วย +2 ช้อนโต๊ะ
- แป้งมัน ¼ ถ้วย
- น้ำใบเตยคั้นแบบเข้มข้น 1/3 ถ้วย
- น้ำตาล 4 ช้อนโต๊ะ
- ผงฟู 1ช้อนชา
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- กระทิ ¼ ถ้วย
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำมันสำหรับทาพิมพ์
วิธีทำ
- ผสมแป้งสาลีอเนกประสงค์กับแป้งมันกับผงฟูและร่อนแป้งจากนั้นใส่ น้ำตาล เกลือเข้าด้วยกันในชาม จากนั้นใส่ไข่ ตีให้เข้ากัน
- เทกะทิลงไป แล้วตีให้เข้ากัน จากนั้นใส่น้ำใบเตย แล้วตีให้เข้ากัน จนเป็นเนื้อละเอียด เสร็จแล้วพักไว้ 10 นาที
- นำพิมพ์รูปอะไรก็ได้ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปดอกไม้วางบนเตาแก๊ส เปิดไฟอ่อนสุด เอาผ้าชุบน้ำมันทาบางๆ
จากนั้นค่อยหยดตัวขนม หยอดแบบไม่ต้องเต็มนะคะ เพราะเดี๋ยวขนมจะฟูขึ้นมาเองค่ะ เมื่อเราหยอดเสร็จหาภาชนะมาปิดเพื่อขนมจะได้สุกไวขึ้น
4. เมื่อขนมสุกแล้วใช้ไม้ปลายแหลมหรือไม้จิ้มฟันแซะขึ้นมาได้เลย
Cr:esaycookingmenu