Published 10:00 by an

ปลาดุกผัดฉ่า


ปลาดุกผัดฉ่า

ส่วนผสม
· ปลาดุกหั่นล้างสะอาด
· กระชายหั่นฝอย
· ใบมะกรูด
· พริกไทยอ่อน
· โหระพา
· พริกเหลือง
· กระเทียม
· พริกจินดาสีแดง
· ซอสปรุงรส
· น้ำปลา
· น้ำตาลปี๊บ
· มะเขือหั่น (แช่น้ำเกลือ)

วิธีและขั้นตอนการทำ

1. นำกระเทียมมาตำกับพริกจินดาสีแดง ให้หยาบ ๆ ไม่ต้องละเอียดมาก หลังจากนั้น ให้เราตั้งนำให้เดือด แล้วนำเนื้อปลาดุกลงไปต้ม ให้พอสุก ( เพื่อลดกินคาวและเมื่อนำไปผัดเนื้อปลาจะไม่เละ )

2. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วใส่พริกกระเทียมที่เราโครกไว้ ผัดให้มีกลิ่นหอม หลังจากนั้นปรุงรสชาติด้วย น้ำปลา ซอสปรุงรส แล้วเติมความหวานด้วยน้ำตาลปี๊บ  เมื่อทุกอย่างหอมแล้ว ก็ใส่เครื่องผัดฉ่าที่เราเตรียมไว้ได้เลย

3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกเหลือง ที่เตรียมไว้ หลังจากนั้นเติมน้ำล้างโครก แล้วผัดทุกอย่างให้เข้ากันก่อน  เพื่อนๆสามารถชิมรสชาติได้ตามชอบเลยครับ  


4. เมื่อทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว ใส่มะเขือที่ เราแช่น้ำเกลือไว้  หลังจากนั้นผัดให้เข้ากันอีกครั้ง หลังจากนั้นใส่ปลาดุกที่เราต้มไว้แล้ว แล้วค่อยๆ คนเอาเครื่องผัดฉ่ามาคลุกกับเนื้อปลาให้เข้ากันดี  หลังจากนั้นเติมความหอมด้วยโหระพา ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

พร้อมเสริฟรับประทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ

Cr:BOY5528

      edit