ฟักทองผัดไข่ใบโหรพา |
- ฟักทองดิบ ประมาณ 200 กรัม หั่นเป็นชิ้น
- หมูสับ30 กรัม
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- กระเทียม 2-3 กลีบ
- โหรพาเด็ดใบ
- น้ำมันสำหรับผัด 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่าหรือน้ำสต็อค 1/2 ถ้วย
- ซีอิ๊วขาว 1 ชต
- น้ำมันหอย 2 ชต.พูนๆ
- นำกระเทียมสับเจียวกระเทียมให้หอมม ใส่หมูสับลงไปผัด
- พอหมูสับใกล้สุกนำฟักทองตามลงปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว และน้ำมันหอยลงไปผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
- เติมน้ำลงไปคลุกเคล้าเบาๆ สังเกตุพอฟักทองสุก 90% ให้ต่อยไข่ใส่ลงไป เคล้าไข่เบาๆให้ทั่ว พอไข่และฟังทองสุก น้ำจะงวดพอดี ใส่ใบโหรพาลงไป พร้อมเสริฟ
Cr:easycookingmenu